Giải Nhì thiết kế logo kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức - MCA Brand

Giải Nhì thiết kế logo kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức

kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức

Cuộc thi thiết kế logo cho sự kiện kỷ niệm 40 năm thiết lập ngoại giao Việt Đức thu hút nhiều đối tượng tham gia. Các thiết kế đạt giải mang những hình tượng ý nghĩa đặc biệt.

Thông tin cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm thiết lập ngoại giao Đức – Việt Nam

Cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 40 năm thiết lập ngoại giao Việt Đức chính thức được phát động và ngày 23/6/2015. Đối tượng tham gia đa dạng bao gồm các nhà chuyên môn, nhà nghiệp dư, các tổ chức, các nhóm hoặc cá nhân trên 18 tuổi. Riêng cán bộ và nhân viên của Đại sứ quán Đức hoặc Tổng lãnh sự Đức tại ở thành phố Hồ Chí Minh không được tham gia.

 kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức

Logo đoạt giải sẽ được sử dụng cho các hoạt động thông tin liên lạc của Đại sứ quán Đức và đối tác của Đại sứ quán Đức trong năm 2015. Cùng với đó, logo cũng sẽ được sử dụng trong các ấn phẩm, các hoạt động, các sự kiện và chương trình lớn liên quan tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Đức. 

Tác phẩm logo dự thi phải đáp ứng các tiêu chí cập nhật, xác thực và thân thiện. Đồng thời nội dung chủ đạo sẽ là màu sắc của quốc kỳ Việt Nam và Đức.

Giải thưởng cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm ngoại giao Đức Việt Nam

Công bố giải thưởng

Chương trình nhận tác phẩm thiết kế từ ngày 23/6 cho đến hết ngày 30/8 năm 2014. Cuộc thi nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi từ thí sinh cả nước. Giám khảo đã lựa chọn các thiết kế nổi bật nhất và trao tặng giải thưởng.

Tổng kết cuộc thi có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba. MCA Brand vinh dự đạt giải nhì thiết kế logo kỷ niệm 40 năm thiết lập mối quan hộ ngoại giao Việt Nam – Đức.

Thiế kế logo kỷ niệm
Thiế kế logo kỷ niệm

MCA Brand giải nhì cuộc thi

Đại diện MCA Brand giám đốc sáng tạo anh Hồ Tú Anh đã tham gia cuộc thi. Bước đầu thiết kế tác phẩm dự thi MCA Brand đã lấy ý tưởng từ hai biểu tượng nổi bật ở văn hoá hai nước là Văn miến quốc tử giám và Port Brandenburg.

– Văn miếu quốc tử giám là biểu tượng của hệ thống văn hiến Việt Nam
– Port Brandenburg là một bình hòa biểu tượng và nhất là hệ thống của nước Đức

Hai hình ảnh biểu tượng được lồng ghép với nhau tạo nên kế nối hữu nghị hai nước và phản ánh chiều sâu đặc trưng của văn hóa hai đất nước. Kết hợp hài hòa giữa hai công trình kiến trúc văn hóa nổi tiếng thể hiện được tinh thần hữu nghị, khăng khít trong mối quan hệ ngoại giao bền vững giữa hai dân tộc.

 kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức

Logo đã thể hiện được tinh thần hữu nghị, khăng khít trong mối quan hệ ngoại giao bền vững giữa hai dân tộc. Giải thưởng thiết kế logo kỷ niệm thiết lập ngoại giao 40 năm Việt – Đức đã mở rộng thêm cơ hội cho MCA Brand trong ngành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Back to top